Trứng cá chuồn là thực phẩm hải sản cao cấp, được dùng để chế biến ra những món ăn nổi tiếng, cũng bởi hương vị hấp dẫn của trứng cá chuồn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại dầu này rất hiệu quả trong việc giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch, củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch. Ngoài ra, trứng cá chuồn còn có tác dụng tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ do có nhiều vi chất trong trứng mà ít loại thực phẩm nào có. trứng cá chuồn xanh được gọi là Tobiko Wasabi, vì nó được trộn với Wasabi (mù tạt) làm cho trứng cá có màu xanh rất tươi, đẹp mắt và có vị cay dịu, thơm nồng đặc trưng của wasabi, Độ giòn ngọt tự nhiên của trứng cá kết hợp với vị cay hăng nhè nhẹ của mù tạt chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm đầy mới mẻ và kích thích vị giác. Trong phong cách ẩm thực Nhật Bản, trứng cá chuồn được dùng nhiều trong các món sashimi, điều đó làm tôn lên giá trị món ăn hảo hạng này.