- Sầu Riêng Cái Mơn Loại 1 :
+ Sầu Riêng Cái Mơn Loại 1 : có trọng lượng từ 1.8kg-2.5kg/trái
+ Là những trái được tuyển chọn, tròn đều, mẫu mã đẹp, gai lớn, đều gai, cơm vàng nghệ-ráo, hạt lép, ngọt đậm, mùi thơm đặt trưng
+ Đặc biệt sần riêng Cái Mơn loại 1 trái to, tròn đều, nhiều múi chắc chắn sẽ cho ta cảm nhận tốt nhất khi sử dụng.
- Nhắc đến địa danh Cái Mơn, người ta nghĩ ngay đến loại trái cây nổi tiếng trong và ngoài nước, đó là loại sầu riêng cơm vàng, hạt lép có hương thơm ngào ngạt – Sầu riêng Cái Mơn
- Đặc điểm của Sầu riêng Cái Mơn:
+ Trái có dáng tròn nhỏ, trọng lượng thường dưới 3kg nhưng cơm dày, hạt lép, rất được thịt.
+ Sầu riêng Cái Mơn không ngọt gắt như Chuồng Bò, cũng không nhạt dịu, hơi béo như Ri6. Cái ngọt của sầu riêng Cái Mơn là sự đậm đà, vừa phải, làm người ăn không cảm thấy ngán hay gắt khi vừa chạm miếng đầu tiên.
+ Điều đặc biệt chú ý nhất là hương thơm của sầu riêng cái Mơn rất đặc trưng, rất sâu đậm. Ai đã nghe một lần rồi chắc chắn có thể phân biệt được khi trộn lẫn cùng những loại kia.
+ Tuy trái nhỏ nhưng sầu riêng Cái Mơn lại rất mỏng vỏ, hạt lép, cơm vàng màu mỡ gà. Mỗi trái thường có tới 4 – 5 khoang, mỗi khoang tầm 3 – 4 hạt
- Công dụng của sầu riêng:
+ Ăn sầu riêng mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời: Nếu bạn tiêu thụ khoảng 234 gr sầu riêng, điều đó tương đương với bạn hấp thụ khoảng 20% lượng carbohydrate cần trong một ngày.
+ Chứa nhiều chất béo và calo: Một khẩu phần ăn chỉ có sầu riêng có chứa hơn 350 calo và 13g chất béo. Rất may mắn rằng loại chất béo này không gây hại cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu tăng cân liên tục thì nên biết kiềm chế với loại trái cây hấp dẫn này.
+ Cung cấp chất xơ tối ưu: Một trong những lợi ích của sầu riêng chính là có chứa hàm lượng chất xơ cao. Mỗi khẩu phần ăn nên cần chứa 9g chất xơ tương đương 37% nhu cầu hàng ngày của bạn, điều này thật khó thực hiện khi hầu như loại vi chất này có nhiều trong trái cây hơn là các bữa ăn.
+ Sầu riêng rất giàu vitamin C: Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được tất cả những lợi ích mà vitamin C mang lại cho cơ thể của bạn như chống lại bệnh tật, hỗ trợ chữa lành vết thương, giúp giảm cholesterol và cải thiện lưu lượng máu. Có rất nhiều lợi ích mà vitamin C sẽ mang lại cho sức khỏe của bạn và sầu riêng chính là loại trái cây có khá “dư thừa” loại vi chất này.
+ Chứa khá nhiều Vitamin B, cải thiện tâm trạng giảm bớt trầm cảm: Sầu riêng có chứa một lượng vitamin B khá cao, các vitamin B sẽ có một loạt các lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa lão hóa và bệnh tim, giúp tăng HDL (cholesterol tốt) và thậm chí có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm bớt trầm cảm.
+ Chứa nhiều chất sắt và đồng: Sầu riêng có chứa nhiều chất sắt và đồng. Đồng và sắt là những chất cần thiết cho sự hình thành và tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Sầu riêng cũng chứa mangan giúp hỗ trợ cho xương và sức khỏe làn da.
+ Hàm lượng Kali đáng kể: Kali là một chất điện phân quan trọng giúp kiểm soát huyết áp, giữ cho nồng độ natri ở mức độ cho phép và giúp điều hòa nhịp tim. Sầu riêng chính là loại trái cây chứa một lượng kali phong phú rất hữu ích cho sức khỏe của bạn.