Gà tươi được hầm chín rồi rỉa thịt sau đó xương gà tiếp tục được ninh thêm để tạo thành nước súp cô đặc mà Saigon Samgyetang gọi là nước cốt gà. Nếp cái hoa vàng sao nhẹ cho ráo hạt nếp cho vào nước cốt gà nấu cháo rồi thêm thịt gà hầm xé nhỏ đã được xào cùng các loại gia vị tự nhiên cho thơm. Bào ngư được làm sạch xào thơm cùng với tiêu, tỏi hành, gừng, đường, nước mắm nhỉ nguyên chất thơm lừng. Tất cả nguyên liệu trên dưới bàn tay chăm chút của người đầu bếp đã tạo ra món CHÁO BÀO NGƯ CỐT GÀ THÊM ĐƯƠNG QUY ngon tuyệt, bổ dưỡng và tiện dụng rất thích hợp để bồi dưỡng sau khi ốm dậy, phụ nữ sau sinh, người cao tuổi, doanh nhân bận rộn và làm việc căng thẳng, ... và biếu tặng.
Theo quan niệm dân gian, bào ngư là món đại bổ, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể, bổ mắt. Đặc biệt, bào ngư rất tốt cho phái mạnh với tác dụng tráng dương, tăng cường sinh lực. Bào ngư có vỏ cứng, hơi dẹp, quanh mép có các lỗ nhỏ để thở, thịt bào ngư là một khối săn chắc, có thể dùng khi còn tươi hay khô đều được. Bào ngư thường được chế biến thành nhiều món như: nấu soup, hầm, xào, nấu cháo...